Bật mí cách chơi bài tứ sắc tại Mot88 – Đơn giản không ngờ

Bài tứ sắc là một trò chơi cực kỳ hấp dẫn nhưng lại bị xem như không hợp thời do sự xuất hiện của các bộ môn bài Tây. Tuy nhiên, nếu xét về cách chơi bài tứ sắc tại Mot88 thì cũng không khác gì mấy so với những trò Ù, phỏm,… Thậm chí, khi chơi tứ sắc còn đem lại cảm giác thư thái, những giây giây phút đấu trí, kịch tính hơn cả những trò chơi kia. Cách chơi bài tứ sắc thế nào? 78Win sẽ hướng dẫn chi tiết từ A đến Z ngay dưới đây.

Cách chơi bài tứ sắc tại Mot88 căn bản

Để học cách chơi bài tứ sắc tại Mot88 thì trước tiên hết 78Win sẽ hướng dẫn cho các bạn luật cơ bản nhất. Anh em nên nắm rõ các lý thuyết bên dưới đây:

Bộ bài tứ sắc

Muốn học cách chơi bài tứ sắc tại Mot88 thì nên nhớ quân bài

Muốn học cách chơi bài tứ sắc tại Mot88 thì nên nhớ quân bài

Nhiều người không muốn học cách chơi bài tứ sắc tại Mot88 vì cho rằng bộ bài tứ sắc có hệ thống quá phức tạp. Tuy nhiên, sự thật lại không phải thể, bộ bài của tứ sắc cũng rất đơn giản gồm tổng cộng 112 quân, chia thành 4 màu khác nhau. Mỗi màu sẽ có các loại quân như trong cờ tướng gồm Tướng, Sĩ, Tượng, Mã, Pháo, Xe, Tốt. Mỗi màu sẽ có 4 quân thuộc cùng một loại. Anh em có thể tham khảo bảng dưới đây để dễ hiểu hơn:

Đạo quân/ Màu Trắng Xanh Vàng Cam
Tướng – 帥 4 quân 4 quân 4 quân 4 quân
Sĩ  – 仕 4 quân 4 quân 4 quân 4 quân
Tượng – 相 4 quân 4 quân 4 quân 4 quân
Xe – 俥 4 quân 4 quân 4 quân 4 quân
Pháo – 炮 4 quân 4 quân 4 quân 4 quân
Mã – 兵 4 quân 4 quân 4 quân 4 quân
Tốt – 卒 4 quân 4 quân 4 quân 4 quân
Tổng 28 quân 28 quân 28 quân 28 quân

Cách chia bài tứ sắc

Khi học cách chơi bài tứ sắc tại Mot88 thì bạn cũng nên biết cách chia bài sao cho đúng. Bởi vì cách chia bài trong bộ môn này cũng khác một chút so với những bộ môn khác. Một bàn chơi tứ sắc sẽ có từ 2 đến 4 người tham gia cùng lúc. Người chia bài sẽ được các cược thủ bầu chọn hoặc là người tổ chức bàn chơi hay vừa thắng ở ván trước đó. Để tiến hành chia bài thì mọi người hãy làm như sau:

 • Đầu tiên, tất cả các người chơi sẽ úp bài xuống chiếu và cùng nhau đảo / trộn bài.
 • Sau khi bài đã trộn thì chỉ có duy nhất người được chơi mới thực hiện chia bài. Toàn bộ người chơi sẽ được chia 20 quân.
 • Đặc biệt, chỉ riêng người chia bài sẽ được chia 21 quân và họ cũng sẽ là người đánh quân đầu tiên (quân Tỳ). Sau khi quân Tỳ được đánh ra thì toàn bộ cược thủ sẽ đều có 20 lá như nhau và lượt đánh sẽ diễn ra theo chiều kim đồng hồ.
 • Số bài thừa còn lại sẽ được đi làm bộ nọc và được đặt ở chính giữa chiều. Người chơi sẽ bốc thêm bài từ bộ nọc nếu không thể ăn bài đối phương

Mục tiêu và cách kết hợp bài

Các bộ hợp lệ trong tứ sắc khá đơn giản

Các bộ hợp lệ trong tứ sắc khá đơn giản

Như 78Win đã chia cách chơi bài tứ sắc tại Mot88 cũng giống như trò chơi bài Tây như Ù, Phỏm,… Nhiệm vụ của bạn là làm tròn bài của mình, không còn bất kỳ quân rác nào trên tay. Và cách để làm tròn rất đơn giản, mọi người chỉ cần ghép bài của mình thành các bộ hợp lệ bên dưới đây:

Tên Ý nghĩa Chú ý
Chẵn Kết hợp từ 2 đến 4 quân cùng loại, cùng màu –          Bộ gồm 3 đến 4 còn Tốt có thể khác màu.

–          Quân Tướng có thể tạo thành bộ chẵn từ 1 đến 4 con không cùng màu. Lưu ý: 1 quân Tướng cũng có thể xem là bộ chẵn (Đơn).

Quàn Kết hợp từ 4 quân cùng loại, cùng màu
Khạp Kết hợp từ 3 quân cùng loại, cùng màu
Lẻ Kết hợp từ các quân Tướng – Sĩ – Tượng hoặc Xe – Pháo – Mã cùng màu Bộ lẻ chỉ có thể tạo thành từ ba quân Xe – Pháo – Mã hoặc Tướng – Sĩ – Tượng cùng màu, hiếu một quân hoặc khác màu sẽ không xem là hợp lệ
Rác Là quên không thể tạo thành bất kỳ bộ nào bên trên

Cách quyết định thắng thua

Khi đã biết được những điều cơ bản bên trên thì bạn đã nắm được 70% cách chơi bài tứ sắc tại Mot88. Khi này, mọi người chỉ còn cần biết thêm một điều cơ bản là cách biết khi nào trò chơi sẽ kết thúc, cách phân định thắng thua như nào. Theo 78Win tìm hiểu thì có hai cách để bạn phân định thắng thua:

 • Cách 1: Khi có người chơi Ù, làm tròn toàn bộ số bài trên tay thì họ sẽ chiến thắng, trò chơi kết thúc và những người thua phải chung tiền cho người thắng.
 • Cách 2: Nếu bộ nọc bị rút đến khi khi chỉ còn 7 quân thì ván bài sẽ kết thúc. Khi này, người chơi sẽ tính điểm bài của mình để xem được bao nhiêu điểm. Người có điểm lớn nhất thì sẽ giành chiến thắng.

Nếu rơi vào trường hợp thứ hai thì mọi người sẽ tính điểm theo quy định bên dưới đây:

 • Đôi = 0 lệnh.
 • Tướng và 3 con đã khui = 1 lệnh.
 • 4 con đã khui = 6 lệnh.
 • Khạp ở trên tay = 3 lệnh.
 • Quằn ở trên tay = 8 lệnh.
 • Bốn chốt màu khác = 4 lệnh.

Cách chơi bài tứ sắc tại Mot88 nâng cao

Ngoài những điều cơ bản bên trên thì mọi người sẽ phải nắm rõ các luật nâng cao trong cách chơi bài tứ sắc tại Mot88 nâng cao. Cụ thể hơn thì bạn cần biết được khi đến lượt thì sẽ có quyền thực hiện hành động nào. Chi tiết như sau:

Ăn bài đối phương

Trong cách chơi bài tứ sắc tại Mot88 thì “Ăn” là hành động quan trọng nhất quyết định đến việc thắng bại. Ăn tức là bạn sẽ lấy quân bài đối thủ ở lượt trước đó vừa đánh ra. Bạn chỉ có thể ăn quân bài của người đi trước mình một lượt. Và bạn chỉ được ăn bài của đối phương khi quân bài ấy hợp cạ bài trên tay của bạn. Sau khi ăn được bài của họ thì mọi người sẽ được quyền đánh bỏ một quân bài rác.

Ăn bài đối phương là hành động rất quan trọng

Ăn bài đối phương là hành động rất quan trọng

Để mọi người dễ hiểu hơn thì 78Win sẽ đưa ra một ví dụ thực tiễn như sau. Người chơi trước bạn đánh ra quân Sĩ đỏ, trong khi đó anh em đang có lá Tướng đỏ + Tượng đỏ. Vậy nếu có được quân bài ấy thì anh em sẽ có được bộ lẻ hợp lệ là Tướng đỏ – Sĩ đỏ – Tượng đỏ. Như vậy, trong trường hợp này thì bạn sẽ được ăn quân bài của đối thủ. Và khi đã ăn được quân bài ấy của đối phương thì bạn sẽ phải bọ một quân bài rác xuống rồi kết thúc lượt.

Xả rác và bốc bài

Trong trường hợp mọi người không ăn được bài của đối phương thì bắt buộc phải xả một quân bài rác và rút một quân từ bộ nọc. Lưu ý: Quân bài rác này phải là một quân đang không có cạ (có thể kết hợp với 1 hoặc 2 quân bài khác trên tay). Quân bài bài rác phải không cần thiết trong bộ bài và khi đã xả rác xong thì bạn buộc phải rút một quân từ bộ nọc. Đây là luật rất cơ bản trong cách chơi bài tứ sắc tại Mot88 nhưng lại rất ít người thực hiện đúng.

Ăn bài / xả rác láo

Về cơ bản thì hành động ăn bài / xả rác láo trong cách chơi bài tứ sắc tại Mot88 cũng giống như hai định nghĩa bên trên mà 78Win vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, ở một số bàn chơi cao cấp, số tiền cược lớn thì người ta cho phép cược thủ có thể ăn bài hoặc xả rác mà không cần phải đáp ứng bất kỳ điều kiện này. Chi tiết hơn như sau:

 • Ăn láo: Tức là bạn được quyền ăn bài của đối phương mà không cần phải có cạ. Dù sao cũng không ai biết bài của bạn có gì nên khi ăn láo thì cũng không ai hay.
 • Xả rác láo: Tức là bạn có thể bỏ đi bất kỳ một quân bài nào trên tay mặc dù không phải là rác. Việc này cực kỳ có lợi nếu như bạn rơi vào trường hợp bài bụng, những tình huống bài khó xử lý.

Nếu anh em muốn hiểu rõ cách chơi bài tứ sắc tại Mot88 thì tốt nhất mọi người nên tự trải nghiệm thử ở website 78winbet.org/mot88. Sau khi trải nghiệm thực tế bằng phiên bản Chơi Thử thì anh em sẽ dễ dàng hiểu rõ luật hơn. Và nếu mọi người muốn tìm hiểu về bộ môn khác thì hãy theo dõi website 78winbet.org nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

78Win Bet